3+ điều cần biết khi xây nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy

không gian sống đẳng cấp trong mẫu nhà diện tích nhỏ

3+ điều cần biết khi xây nhà diện tích nhỏ hợp phong thủy
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Khái niệm nhà diện tích nhỏ trong xây dựng là ý chỉ toàn bộ không gian tương đối hẹp, chỉ khoảng 30 – 50m2. Vậy phải làm sao để vừa tạo được một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất lại đảm bảo về mặt phong thủy với tổng thể diện tích không quá rộng. Hãy khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Những đặc thù riêng chỉ có ở các mẫu nhà diện tích nhỏ

Những mẫu nhà nhỏ hay nhà diện tích nhà nhỏ là việc hạn chế không gian sống, đường đi vào nhỏ. Do đó, khi có nhu cầu sửa chữa, xây dựng hay cải tạo sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi mặt bằng thi công nhỏ, khó khăn trong quá trình vận chuyển và tập kết, chứa vật tư. Chính điều này khiến cho chi phí vận chuyển tăng, mặt bằng thi công nhỏ, số lượng nhân công xây dựng không được nhiều, khiến thời gian thi công kéo dài hơn so với bình thường.

không gian sống đẳng cấp trong mẫu nhà diện tích nhỏ
đặc điểm ở các mẫu nhà có diện tích nhỏ

Tuy nhiên, các chủ đầu tư khi xây dựng nhà nhỏ đều có chung tâm lý “nhà nhỏ, chi phí nhỏ”. Họ ít chuẩn bị kinh phí đầu tư, không đủ để giải quyết các vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, khi xây dựng những mẫu nhà hạn chế về mặt diện tích. Người thiết kế không thể thỏa sức sáng tạo, tạo nên một ngôi nhà đẹp và tiện nghi nhất.

Những điều đặc biệt lưu ý khi xây nhà có diện tích nhỏ

– Khi xây nhà, cần chú ý vấn đề thông thoáng và yếu tố ánh sáng. Gia chủ không nên tận dụng tối đa mặt bằng mà xem nhẹ vấn đề về sự thông thoáng cho ngôi nhà. Do đó, trong thiết kế nên lùi một phần diện tích nhỏ làm sân trước, sân sau, hoặc giếng trời, phù hợp cho việc thông gió, đưa ánh sáng vào nhà.

không gian sống đẳng cấp trong mẫu nhà diện tích nhỏ
điều đặc biệt lưu ý khi xây nhà có diện tích nhỏ

– Ngôi nhà thông thoáng đầy đủ ánh sáng, đối lưu không khí tốt. Sẽ tạo cảm giác rộng rãi về mặt không gian và thoải mái hơn cho các thành viên khi sinh hoạt.

– Gia chủ nên định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng, hợp lý cho việc phân bổ không gian và mục đích sử dụng.

Gợi ý bố trí không gian cho mẫu nhà phố diện tích nhỏ

– Đối với những ngôi nhà dài và hẹp, nên ngăn cách không gian thành từng phòng khác nhau. Như thế sẽ đem lại cảm giác không gian rộng và bớt đơn điệu hơn.

– Tránh pha trộn nhiều kiểu thiết kế, hoặc sao chép lại mặt tiền của những ngôi nhà khác. Mà quên đi sự kết hợp bên trong và bên ngoài, dẫn đến một sự khập khiễng không đẹp.

tư vấn kiến trúc nhà diện tích nhỏ
Gợi ý bố trí không gian cho mẫu nhà phố diện tích nhỏ

– Nhà nhỏ không nên quá cầu kỳ với các chi tiết khi thiết kế. Không nên bố trí quá nhiều đồ dùng không cần thiết, hạn chế tối đa các món đồ nội thất giúp không gian thông thoáng nhất.

– Đối với nhà nhỏ nên sử dụng sơn tường màu sáng nhất có thể, giúp mở rộng tầm nhìn và thoáng rộng hơn. Sơn trần nên dùng tông màu tối để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường nhằm đánh lừa thị giác.

– Tùy vị trí nên phối hợp với gương nhằm tạo cảm giác không gian nhân đôi và rộng hơn. Khi sử dụng gương cần sự tư vấn để tránh bố trí gương sai phong thủy sẽ gây ảnh hưởng xấu cho gia đình.

Phong thủy khi xây dựng các mẫu nhà ống nhỏ hẹp

Những mẫu nhà ống xây dựng ở các thành phố lớn là đại diện tiêu biểu cho nhà diện tích nhỏ. Với đặc trưng là mặt tiền hẹp, chiều dài chạy sâu. Theo phong thủy thì đây không phải là dạng nhà đẹp, gia chủ có thể gặp phải nhiều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống.

không gian sống đẳng cấp trong mẫu nhà diện tích nhỏ
Phong thủy khi xây dựng các mẫu nhà ống nhỏ hẹp

Vì mẫu nhà bị hạn chế về mặt diện tích nên các không gian từ phòng khách, bếp, phòng ngủ, wc… đều phải bố trí một cách khéo léo và tận dụng nhất có thể. Hoặc có sự kết hợp các không gian với nhau nhằm mang đến một tổng thể sang trọng, hiện đại mà thông thoáng nhất. Tuy nhiên gia chủ cần lưu ý làm sao bố trí không gian sao cho không phạm phải các đại kỵ trong phong thủy.

Tham khảo thêm các thông tin khác tại đây: http://nhaonghiendai.net/

Được thành lập và đi vào hoạt động đến nay cũng đã 5 năm, sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng, kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn thiết kế các mẫu nhà diện tích nhỏ đẹp và hợp phong thủy cho tổ ấm của gia đình mình nhé

Mẫu thiết kế liên quan