7 Bước để có thể tự thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Sân trước nhà sau khi được hoàn thiện

7 Bước để có thể tự thiết kế sân vườn trước nhà đẹp
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bạn có đất hạn chế nhưng vẫn muốn có một khu vườn trước nhà? Vâng, khu nhà ở hẹp hơn, đặc biệt là ở khu vực thành thị, khiến nhiều ngôi nhà không đủ đất để xây dựng công viên. Hãy dễ dàng, bạn vẫn có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực với một chút sáng tạo.

Nhưng trước đó, có một số điều phải được xem xét để khu vườn phía trước tối giản của ngôi nhà trông đẹp và đẹp. Điều này rất quan trọng, bởi vì nếu bạn quản lý sai, bạn sẽ làm cho khu vườn trông đông đúc và mất đi vẻ đẹp của nó. Bạn muốn biết làm thế nào để tối đa hóa khu vườn tối giản trước nhà trên một khu đất hẹp? Nào, tìm câu trả lời để có thể tự thiết kế sân vườn đẹp cho gia đình.

1. Bước đầu tiên để lên ý tưởng thiết kế sân vườn trước nhà.

Tiểu cảnh sân vườn
Ngôi nhà bạn có khoảng sân trước nhà, hãy tận dụng chúng để làm tiểu cảnh.

Bước đầu tiên, bạn cần tính toán và đo diện tích của khu vườn tối giản trước nhà. Tính toán diện tích của phần đất trước nhà rất quan trọng để xác định bố cục và cách sắp xếp cây cảnh và bố trí đồ trang trí. Biết diện tích đất cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xác định đúng loại và số lượng cây. Nếu bên ngoài khu vực sân trước có đủ không gian, bạn có thể đặt một số loại cây phủ bóng cho ngôi nhà. Nhưng nếu diện tích bị hạn chế, bạn có thể thử áp dụng khái niệm vườn thẳng đứng.

2. Xác định bố cục số để có được một sân vườn trước nhà đẹp.

Trang trí tiểu cảnh sân vườn
Tính toán chi tiết để có được sân vườn phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Sau khi tính toán diện tích đất, bạn có thể bắt đầu thực hiện các khái niệm thiết kế và làm vườn theo khu vực. Nếu diện tích đủ rộng, bạn có thể thêm một hồ bơi, một chiếc ghế trong vườn hoặc thậm chí làm một con đường để làm đẹp cho khu vườn. Điều chỉnh phong cách của ngôi nhà và cây trồng tô điểm cho khu vườn cũng rất quan trọng để tạo ra một hình ảnh hài hòa tại nhà.

Xác định khái niệm cũng sẽ ảnh hưởng đến loại phương tiện đặt nhà máy. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng rộng lớn cho khu vườn, tốt nhất nên trồng trực tiếp trên mặt đất. Đối với các công viên có đủ diện tích, bạn có thể sử dụng chậu làm phương tiện trồng trọt.

3. Chọn cây phù hợp sở thích và phong cách thiết kế.

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà
Bước đầu tiên trước khi lên ý tưởng là đo diện tích sân để có được sự bao quát nhất.

Sự lựa chọn các loại thực vật phải được điều chỉnh theo khu vực, khái niệm vườn tối giản và khí hậu trong khu vực bạn sống. Bạn cũng cần chú ý đến nhu cầu của thực vật đối với ánh sáng mặt trời, bởi vì có những cây tiếp xúc mạnh với ánh sáng mặt trời trực tiếp và một số thì không. Để hỗ trợ hình ảnh của công viên, bạn cũng có thể thêm ánh sáng phù hợp. Đừng quên phủ đất mở bằng cỏ.

4. Sắp xếp cây trong khu vườn tối giản trước nhà một cách chính xác.

Thiết kế cảnh quan sân vườn
Ngôi nhà sẽ được hài hòa hơn với thiên nhiên nếu bạn biết cách tận dụng không gian để đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà của bạn.

Hãy ghi nhớ, cấu trúc là một chìa khóa quan trọng cho một khu vườn tối giản ở phía trước của ngôi nhà. Tránh đặt cây với khoảng cách rất gần vì nó sẽ làm cho khu vườn trông hẹp hơn. Đặt cây với sự sắp xếp thẳng và cho chúng một khoảng cách để giữ cho chúng trông gọn gàng. Đừng chỉ đặt một loại cây vì nó sẽ làm cho màn hình trông đơn điệu. Tạo khu vườn tối giản của bạn với một số loại cây.

5. Tham khảo từ các chuyên gia thiết kế cảnh quan sân vườn.

Thiết kế tiểu cảnh chuyên nghiệp
Sự tư vấn từ Kiến Trúc Sư sẽ giúp bạn có được phương án tối ưu nhất.

Làm một khu vườn tối giản trước một ngôi nhà trên khu đất hạn chế chắc chắn không dễ dàng. Để tìm ra giải pháp phù hợp, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của một nhà thiết kế cảnh quan sân vườn hoặc ít nhất là cho một người bạn đã làm một khu vườn trước nhà của chính mình. Tư vấn một nhà thiết kế cảnh quan cũng sẽ giúp bạn trong việc thiết lập các mục tiêu và ngân sách thực tế để làm một khu vườn phía trước. Bạn cũng có thể giảm chi phí bất ngờ, bởi vì các chuyên gia có kinh nghiệm để có thể xảy ra lỗi phát triển rất nhỏ.

6. Chú ý làm thoát nước cho vườn

Một yếu tố quan trọng khác trong việc làm một khu vườn tối giản trước nhà là một hệ thống thoát nước tốt. Đảm bảo kênh thoát nước mà bạn xây dựng được kết nối với hệ thống thoát nước tại nhà. Tạo một lỗ thoát nước ngay dưới bề mặt của khu vườn để tạo điều kiện cho nước hấp thụ. Sau đó, chọn một nắp thoát nước có một lỗ nhỏ để lọc lá hoặc hoa rơi để không làm tắc cống.

7. Một khu vườn đẹp hiện ra sau khi tiến hành các bước.

Sân trước nhà sau khi được hoàn thiện
Một phần của công trình được hoàn thành khi bạn đã thực hiện các bạn thực hiện theo quy trình.

Bạn có một khu vườn tối giản rất hạn chế ở phía trước của ngôi nhà? Bạn cũng có thể biến sàn nhà của bạn thành một chậu hoa. Một sân thượng chứa đầy những chậu hoa sẽ làm cho hiên nhà của bạn trông giống như một khu vườn. Tuy nhiên, không chỉ sắp xếp và chọn chậu. Bạn có thể có một sân thượng hẹp và các hoạt động xáo trộn. Bạn có thể trồng hoa trong chậu được làm từ các lưu vực trên sân thượng như bức tranh. Vì vậy , bạn không phải bận tâm sắp xếp nhiều chậu cây.

Thêm những kinh nghiệm mới sẽ giúp bạn chăm sóc gia đình tốt hơn và đem mọi người trở nên gắn kết. Tiếp nối là bài viết chia sẻ kinh nghiệm dọn nhà : Kinh nghiệm từ chuyên gia 10 phút dọn dẹp nhà cửa sẽ mang tới điều kỳ diệu.

Mẫu thiết kế liên quan