Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m đẹp xinh tại Hà Đông

Hình ảnh mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum đẹp

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m đẹp xinh tại Hà Đông
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Nhà Ống 4 Tầng Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bạn đang gặp khó khăn khi lựa chọn mẫu nhà phù hợp với diện tích gia đình sở hữu bởi mảnh đất có mặt tiền 3m và không có nhiều phương án để bạn lựa chọn mẫu nhà phù hợp với mảnh đất đó, bạn chỉ có thể xây nhà phố hoặc nhà ống. Do vậy, khi thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum chiều dài 11m yêu cầu các kiến trúc sư phải đi khảo sát mảnh đất và tìm hiểu, tính toán một cách tỉ mỉ trước khi lên phương án thiết kế cho gia chủ. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m luôn phải đảm bảo 2 yếu tố về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thi công kiến trúc nhà dân dụng, việc lên phương án thiết kế phối cảnh cho mảnh đất của anh Lâm không làm các Kiến Trúc Sư của chúng tôi mất nhiều thời gian để ra được phương án tối ưu.

Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m hiện đại.

Mẫu nhà nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m
Thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum

Đều là những người năng động vì thế không khó hiểu khi gia đình anh lựa chọn phong cách hiện đại để thiết kế ngôi nhà mơ ước cho gia đình. Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn thiết kế và khảo sát hiện trạng, các kiến trúc sư của chúng tôi đã bắt tay ngay vào lên phương án phối cảnh cho căn nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m và sau 1 tuần làm việc các KTS đã gửi đến gia chủ bản vẽ phối cảnh và mặt bằng công năng chi tiết, ngay lập tức nhận được những lời khen từ phía gia chủ.

Có diện tích lớn hơn một chút là mẫu nhà phố 5 tầng mặt tiền 4m phong cách hiện đại được chia sẻ ở những bài viết trước, các bạn có thể tham khảo thêm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mẫu nhà cho gia đình.

Đặc điểm chính của ngôi nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền  này chính là khá thích hợp với diện tích đất nhỏ hẹp và có chiều sâu kéo dài. Việc mặt tiền của ngôi nhà chỉ có 3m đã được khắc phục đáng kể bằng việc  chiều sâu của ngôi nhà là 11m vì thế việc bố trí các phòng công năng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với phần ngoại thất hiện đại, độc đáo, ban công được sắp xếp một cách khoa học đã tô điểm thêm sự sang trọng, giá trị thẩm mỹ, khiến cho ngôi nhà trở nên tráng lệ và lung linh hơn bao giờ hết.

Những thông tin cơ bản về mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng 3x11m.

Diện tích sàn của ngôi nhà ống 4 tầng một diện tích phổ biến của những căn nhà phố ngày nay ở những trung tâm thành phố lớn. Do vậy, để làm nổi bật kiến trúc ngoại cảnh, các kiến trúc sư đã lựa chọn loại sơn tường màu trắng cho phần ngoại cảnh của ngôi nhà để khiến cho ngôi nhà trở nên nổi bật hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn bao giờ hết.

Trắng-đen là tone màu chủ đạo được sử dụng để tôn vẻ đẹp ngoại thất của ngôi nhà, màu trắng đại diện cho sự tinh khiết mang đến sự thanh thoát cho căn nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m thiết kế theo phong cách hiện đại. Đồng thời, kiến nhà phong cách hiện đại còn ưu tiên loại hình khối đơn giản nhất, đó chính là hình vuông và hình chữ nhật.

Phương án thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m
Nhà phố đẹp

Qua bản phối cảnh, ta cũng có thể thấy được thiết kế nhà phố 5 tầng 3x11m này mang đến nét độc đáo, ấn tượng bởi cách bố trí mặt bằng phi đối xứng, cùng cách phối màu nhẹ nhàng cũng đã góp phần không nhỏ để giúp làm tăng tính thẩm mỹ của công trình. Thiết kế phần mái của ngôi nhà này được sử dụng kiểu thiết kế đặc trưng là mái bằng. Tuy vậy, phần trần của mái còn được cách điệu bởi những khoảng hở để tạo tính thẩm mỹ cũng như giúp mang đến điều kiện phát triển tự nhiên dành cho cây cối.

Thiết kế nhà phố 5 tầng 3x11
Bản vẽ phối cảnh mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum đẹp

 

Mặt bằng bố trí công năng nhà ống hiện đại

Được bố trí phỏng theo yêu cầu của gia đình anh Lâm, chúng tôi đã quyết định thiết kế cho ngôi nhà ống hiện đại có 4 phòng ngủ. Trong đó, có 1 phòng ngủ cho ông bà, 1 phòng ngủ cho con trai, 1 phòng ngủ cho khách và 1 phòng ngủ master dành cho vợ chồng anh Lâm. Ngoài ra, còn có phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng bếp cho cả gia đình.

Bản vẽ tầng 1

Mặt bằng tầng 1
Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Tầng 1 được thiết kế giống hầu hết những căn nhà phố khác gồm 1 phòng khách lớn, 1 phòng ăn và 1 nhà vệ sinh chung, vì diện tích sàn của ngôi nhà không được lớn nên không bố trí phòng ngủ ở tầng 1, thông thường với những mẫu nhà phố khác sẽ được bố trí 1 phòng ngủ ở tầng 1.

Chúng tôi thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung và 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn. Đây là 2 căn phòng đóng vai trò khá quan trọng trong ngôi nhà., là nơi để các thành viên trong gia đình tụ họp sau một ngày lao động mệt mỏi. Vì vậy, chúng tôi muốn thiết kế những căn phòng này mang đến được cảm giác ấm cúng, giản lược tối đa.

Mặt bằng lầu 1 ( tầng 2)

Phương án thiết kế bố trí công năng tầng 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Chính là phòng ngủ master của vợ chồng gia chủ, được thiết kế rộng rãi, lịch sự và trang nhã, mang đến cảm giác thoải mái, hạnh phúc nhất.

Cách bố trí các phòng công năng lầu 2( tầng 3)

Bản vẽ mặt bằng tầng 3
Chi tiết cách bố trí mặt bằng công năng tầng 3

Tầng 3 thiết kế nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m này chúng tôi thiết kế thêm 2 phòng ngủ, một phòng sẽ dành cho con trai và một phòng chuyên dùng cho khách. Phòng ngủ của con trai sẽ nhấn mạnh đến gam màu đáng yêu, trẻ trung. Phòng ngủ cho khách nên được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ.

Phương án mặt bằng 3( tầng 4)

Chi tiết cách bố trí các phòng công năng tầng 4
Bản vẽ mặt bằng tầng 4

Tầng thượng của ngôi nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m có nơi giặt phơi đồ. Bên ngoài sân thượng, được các kiến trúc sư của chúng tôi tận dụng để giúp gia đình anh chị có thể trông hoa, cây cảnh, thậm chí là trồng rau xanh bởi đây chính là vị trí tiếp nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Không gian tầng thượng (tầng 5)

Chi tiết bản vẽ mặt bằng tầng 5
Mặt bằng tầng mái

Tất cả bản vẽ nhà phố 4 tầng 1 tum mặt tiền 3m đều được các kiến trúc sư nghiên cứ và thiết kế dựa trên tuổi mệnh của gia chủ,các chi tiết sắp xếp hay phối màu đều phụ thuộc vào chủ đầu tư. Nếu như bạn có nhu cầu thay đổi công năng, có thể bàn bạc lại với các kiến trúc sư để có được bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh nhất cho ngôi nhà của mình.

Mẫu thiết kế liên quan