Phong thủy nhà có 2 cổng nên bố trí như thế nào?

Thiết kế 2 cổng cho nhà mang đến may mắn, tài lộc

Phong thủy nhà có 2 cổng nên bố trí như thế nào?
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Phong thủy nhà có 2 cổng có ảnh hưởng tới vượng khí, tài vận của gia chủ và các thành viên bởi nó có mối quan hệ mật thiết với các yếu tố ngũ hành và hướng. Vậy nên thiết kế nhà có 2 cổng như thế nào để không phạm phải những điều kiêng kỵ và mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin, kiến thức cần thiết khi bố trí phong thủy nhà có 2 cổng thích hợp cho ngôi nhà của mình nhé.

Ý nghĩa phong thủy nhà có 2 cổng

Trong thực tế cuộc sống hiện nay, một ngôi nhà không thể thiếu đi những cánh cổng chắc chắn không chỉ làm là nơi để người nhà sử dụng để ra vào và còn là nơi tiếp đón họ hàng, bạn bè đến nhà chơi. Một cánh cổng đẹp vừa tô điểm mỹ quan cho ngoại thất ngôi nhà, vừa có tác dụng như một rào chắn ngăn trộm cắp rất hiệu quả. Chính vì vậy khi thiết kế cổng nhà, người ta thường rất chú trọng tới chức năng sử dụng và yếu tố phong thủy để mang lại sự tiện ích, vẻ đẹp sang trọng và đem tới những may mắn, vượng khí cho ngôi nhà.

Nhà có 2 cổng có ý nghĩa gì
Ý nghĩa phong thủy nhà có 2 cổng

Theo quan niệm phong thủy, cổng nhà có ý nghĩa là nơi rước tài lộc vào nhà, là cửa ngõ mang đến các luồng khí lưu thông từ bên ngoài vào trong căn nhà. Cổng chính là lối vào của sinh khí, có tác dụng quan trọng giúp phân chia bên không gian bên trong và không gian bên ngoài.

Có nhiều cách thiết kế cổng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của gia chủ, phong cách và kích thước của ngôi nhà. Trong đó, mẫu nhà có 2 cổng hiện nay đang được sử dụng khá nhiều, đặc biệt là ở những khu biệt thự rộng lớn thì mẫu thiết kế 2 cổng là một chi tiết quan trọng tạo nên sự sang trọng, bề thế cho các mẫu nhà biệt thự đẹp.

Phong thủy nhà có 2 cổng tốt hay xấu?

Có nhiều ý kiến cho rằng một ngôi nhà có nhiều cổng thì sẽ hút được nhiều phúc khí về cho gia đình. Tuy nhiên đó là quan điểm sai lầm bởi có những nhà lựa chọn hướng cổng và cửa chính khắc nhau, ảnh hưởng xấu đến vận mệnh gia đình mà quên mất rằng, không nên để cửa chính và hướng cổng đối diện thẳng hàng với nhau đã phạm phải điều kiêng kỵ trong phong thủy, gây nên sát khí lớn cho ngôi nhà, dễ khiến người ngoài dò xét về nội tình gia đình.

Người xưa thường bố trí cổng hơi lệch về phía trái hoặc về phải để cho nhà kín đáo. Phong thủy nhà có 2 cổng không nên đặt cùng một hướng vì sẽ làm trôi vượng khí, tài lộc thoát ra ngoài. Nếu gia chủ có hiểu biết và kiến thức về phong thủy xây nhà thì có thể thiết kế nhà 2 cổng dễ dàng hơn rất nhiều và không ảnh hưởng đến vượng khí trong phong thủy ngôi nhà.

Thiết kế phong thủy nhà có 2 cổng
Phong thủy nhà có 2 cổng tốt hay xấu?

Những lưu ý trong đặc điểm của nhà có 2 cổng

Thường thì những ngôi nhà có 2 mặt tiền giáp phố có thể bố trí 2 cổng, gồm 1 cửa chính nghi lễ và 1 cổng phụ cho xe vào. Tuy nhiên theo quan niệm phong thủy, nhà 2 cổng tượng trưng cho tiền tài đi vào cổng trước sẽ thoát ra cổng sau khiến gia chủ không kiểm soát được. Ngoài ra phúc khí vào nhà thoát ra ngoài. Mặc dù điều này không tốt nhưng cũng không gây ảnh hưởng quá xấu đối với gia đình. Chính vì thế, để tránh những rủi ro và hạn chế, gia chủ nên tìm hiểu kỹ các nguyên tắc phong thủy và những điều kiêng kỵ khi bố trí phong thủy nhà có 2 cổng.

Các nguyên tắc phong thủy theo bát trạch khi mở cổng và cửa

Cổng chính được thiết kế gắn cùng hàng rào bao quanh ngôi nhà, là lối ra vào của ngôi nhà. Còn cửa bao gồm của chính, cửa hông hay cửa sau của căn nhà. Dù là cổng hay cửa lúc mở đều được mở theo hướng bát trạch. Ví dụ như những gia chủ thuộc Tây tứ trạch thì mở theo 4 hướng tốt của mình, còn những người thuộc Đông tứ trạch mở cửa trong trạch thịnh vượng của họ.

Những nguyên tắc về hướng giúp gia chủ không được mở cửa theo hướng xung khắc vì sẽ rước vận rủi, tai họa về nhà. Ngoài ra, mọi cánh cổng không được nằm thẳng với cửa nhà để không hút tà khí và nhà. Vì vậy khi xây nhà, nên chú ý đến phong thủy cổng chính để tránh thiệt hại về sức khỏe, công việc của gia đình.

Mở cổng nhà theo nguyên tắc ngũ hành

Gia chủ có thể mở cổng theo hướng tương sinh, tránh các hướng tương khắc với mình. Mỗi một hướng đại diện cho một hành nhất định: Hành Mộc – hướng Đông, Đông Nam; ngũ hành Thủy – hướng Bắc; hành Thổ – hướng Đông Bắc, Tây Nam; mệnh Kim – hướng Tây, Tây Bắc và hành Hỏa – hướng Nam.

Nguyên tắc tương sinh gồm có Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Từ đây có thể lưa chọn được hướng mở cửa thích hợp với nguyên tắc này với các hướng phong thủy ở trên. Ngoài ra nên chú ý tới quan hệ tương khắc để tránh phạm phải các hướng xung khắc nhau, phạm phải cấm kỵ trong phong thủy và quan hệ tương sinh tương khắc giữa các ngũ hành.

mở cổng nhà theo nguyên tắc ngũ hành
Cách mở cổng nhà hợp lý theo nguyên tắc ngũ hành

Để mở 2 cổng chủ nhà nên kết hợp với hai cách mở cổng theo ngũ hành và bát trạch trên đây để tạo được vượng khí, nhiều tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy nhà có 2 cổng mang lại vượng khí cho ngôi nhà và vận tài cho gia đình

– Lựa chọn hướng và vị trí mở cổng hợp với thiết kế kiến trúc và đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà. Cần tránh các cách bố trí cổng theo hướng xấu để không làm thất thoát vượng khí.

– Thiết kế cổng phải phù hợp với kích thước của ngôi nhà bởi cổng quá lớn sẽ khiến nguồn khí bị phân tán, không tích tụ được để dẫn vào bên trong. Nếu cổng quá nhỏ thì sẽ không cung cấp đủ luồng khí cho ngôi nhà, khí không được lưu thông và khó sinh tài lộc.

– Xác định hướng cổng phải căn cứ vào mệnh và năm sinh của mỗi người. Trong đó hướng Nam, Đông, Đông Nam là 3 hướng đẹp nhất để bố trí hướng cổng hợp phng thủy.

– Phong thủy nhà có 2 cổng nên được xây và thiết kế vuông vắn, ngăn ngắn và kỵ sử dụng các cửa cổng hình vòm vì sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về tài vận.

Xem thêm: 5 cách thiết kế giếng trời hợp phong thủy

Một số lưu ý khi thiết kế phong thủy nhà có 2 cổng

Lưu ý khi lựa chọn thiết kế nhà có 2 cổng
Những lưu ý khi lựa chọn phong thủy nhà có 2 cổng

– Chú ý thiết kế tường hai bên cổng phải đều nhau, cổng phải thấp hơn tường. Nếu như cổng cao hơn tường sẽ khiến trong nhà có tiếng khóc. Tường bên trái lớn sẽ khiến chủ nhà đổi vợ, tường bên phải lớn sẽ làm chủ nhà thành cô quả. Trước cổng không được có hố nước vì sẽ khiến gia bại nhân vong, Nếu như cổng lớn đối diện với cây to sẽ khiến nhà có dịch bệnh.

– Không nên bố trí cổng đối diện với cửa chính vì đây là thế xấu cần phải kiêng kỵ nếu không sẽ gây ra sát khí. Nên xây cổng hơi lệch về bên phải hoặc bên trái để nhà kín đái, tránh được việc người ngoài dò xét nội tình.

– Khi mở 2 cổng, nên để cửa phụ làm 1 cánh với thiết kế đơn giản và nhỏ hơn cổng chính.

– Cổng lớn nên tránh hướng thẳng về phía đường nước chảy, vì sẽ gia tán nhân vong. Dưới cổng tuyệt đối không để nước chảy vào nếu không sẽ khiến phân tán tiền tài.

Trên đây là một số thông tin về cách thiết kế và bố trí phong thủy nhà có 2 cổng giúp tránh những điều tối kỵ trong nguyên tắc phong thủy và mang lại may mắn, tài vận cho gia đình. Mong rằng bài viết đã giải đáp những thắc mắc của bạn đọc trong việc xây dựng nhà ở và giúp bạn cùng gia đình có được một không gian sống hợp phong thủy, đem lại nhiều vượng khí và tài lộc cho sự nghiệp và cuộc sống.

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà gác lửng hiện đại hot nhất 2019

Mẫu thiết kế liên quan