Tất tần tật những điều cần biết khi chọn ngày đổ móng nhà

phong thủy ngày đổ móng nhà

Tất tần tật những điều cần biết khi chọn ngày đổ móng nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

“Xây nhà, dựng vợ, gả chồng” ý chỉ 3 công việc quan trọng nhất của đời người. Việc xây dựng nhà cửa. Trong xây dựng nhà cửa sẽ liên quan đến rất nhiều việc khác và một trong số đó phải kể đến chọn ngày đổ móng nhà theo phong thủy. Theo quan niệm của những người đi trước, chọn ngày đẹp để đổ móng sẽ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Có nên xem ngày đổ móng nhà không?

Theo phong tục tập quán từ xa xưa của ông bà, trước khi làm một việc quan trọng như làm nhà hay lấy vợ, lấy chồng cần phải chọn ngày đẹp. Bởi phạm mọi chuyện trong thiên hạ đều có nguyên do của nó. Khi bắt đầu làm gì đều cần xin sự cho phép của các vị thần cũng như cầu mong sự thuận lợi, hạn chế các trở ngại trong quá trình xây dựng. Mặt khác, một sự khởi đầu tốt sẽ khiến đại gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, có trọn vẹn hạnh phúc trong chính ngôi nhà mới.

Có nên xem ngày đổ móng nhà không?

Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Hơn nữa việc chọn ngày đổ móng nhà cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự khởi đầu mới của gia chủ. Vì thế ít nhiều cũng cần kiêng kỵ để đảm bảo một cuộc sống tương lai được bình an, hạnh phúc nhất.

Lưu ý ngày đổ móng nhà theo phong thủy

Muốn chọn được ngày đẹp để đổ móng nhà, gia chủ cần chọn các ngày có sao tốt chiếu cho công việc đào móng. Nếu các sao tốt chiếu vào công việc của bạn sẽ thuận lợi, may mắn và có sự khởi đầu hoàn hảo hơn. Một số chòm sao tốt, gia chủ có thể tham khảo như sau:

Sao Nguyệt Không: Giúp gia chủ thuận lợi khi thực hiện khởi công xây dựng, đổ móng nhà, khai trương.

Sao Nguyệt Tài: Tốt cho việc động thổ, lắp cửa, khai trương.

Sao Thiên Phúc: Thuận lợi cho việc nhập trạch, chăn nuôi, động thổ.

Sao Sinh Khí: Tốt cho việc động thổ, cưới hỏi và sửa chữa nhà cửa.

Sao Dịch Nhật: Hợp với việc sửa chữa nhà cửa, nhập trạch và đổ móng nhà.

chọn ngày đổ móng theo phong thủy

Chọn ngày đổ móng không được xung khắc với tuổi gia chủ

Khi chọn ngày, giờ đổ móng, ngoài việc chọn ngày đẹp, giờ tốt thì gia chủ cũng cần chọn ngày không được xung khắc với tuổi của gia chủ. Nên chọn ngày đẹp đổ móng hợp với tuổi của gia chủ để tránh trường hợp thi công gặp trục trặc và tai họa ập đến ngôi nhà mới của mình.

Dựa vào quy luật trong Ngũ hành + Thiên chi + Địa can xem ngày tốt xấu để quyết định đổ móng nhà. Gia chủ cần đối chiếu xem xét về Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của ngày đang xem với tuổi của gia chủ xem hợp hay xung khắc. Tiếp theo mới quyết định xây dựng nhà và chọn ngày động thổ.

Để chọn ngày đổ móng nhà, cần căn cứ vào ngũ hành và tuổi của gia chủ. Đó là việc xem Thiên Can ngày và Thiên Can năm sinh của người làm chủ trong gia đình không xung khắc nhau. Tuyệt đối không chọn ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của gia chủ, nếu phạm phải mọi chuyện sẽ gặp phải khó khăn, mọi việc không diễn ra theo ý muốn.

Chọn ngày đổ móng không được xung khắc với tuổi gia chủ

Đổ móng phải vào giờ tốt

Khi đã chọn được ngày đẹp đổ móng thì cần chọn luôn giờ tốt để công việc thuận buồm xuôi gió. Nó sẽ yếu tố quyết định sự thành bại của công trình và cả cuộc sống sau này của gia chủ trong ngôi nhà mới.

Giờ hoàng đạo trong ngày: Giờ hoàng đạo trong mỗi ngày sẽ ở các khung giờ khác nhau. Căn cứ đó là ngày con gì rồi dựa vào 12 khung giờ để chọn giờ hợp nhất. Việc chọn giờ hoàng đạo tốt sẽ giúp cho công việc thi công gặp nhiều thuận lợi, hạn chế những trở ngại, khó khan.

Giờ tốt không được xung khắc với gia chủ: Bạn cần đối chiếu hết các giờ trong ngày xem giờ nào không xung khắc với tuổi của gia chủ. Với 6 cặp Địa chi tương hại nhau và 3 bộ Địa chi tứ hành xung. Nếu không chọn đúng giờ tốt đổ móng nhà sẽ khiến công trình dễ gặp trở ngại trong quá trình thực hiện.

Đổ móng phải vào giờ tốt

Văn tế ngày đổ móng (lễ động thổ)

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lễ Hoàng thiên Hậu thổ chư vị quan thổ công, thổ địa, thần linh chúa đất, chủ vị ngũ phương thần long mạch, chư vị Đẳng thần Tôn thần bản xứ.

Hôm nay, ngày… tháng… năm… Trạch chủ con là… tuổi… Có thửa đất (hoặc ngôi nhà cũ đã xuống cấp) tại địa điểm… số nhà… ngõ… xóm… phố… phường… quận… tỉnh…

Hôm nay ngày lành tháng tốt. Thành tâm tu thiết hương hoa, đăng, trà, quả thực, phù tửu, lễ mặn, lòng thành, kính dâng bày ra trước an.

Kính xin chư vị thần linh, gia ân soi xét cho phép được động thổ khai móng (hoặc đổ trần, cất nóc, sửa chữa nhà làm gì thì khấn nấy).

Tín chủ: Cung thỉnh Kim niên đương cai Thái tuế chí đức tôn thần.

Ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

Ngài định phúc Táo quân, chư vị Thần linh địa chúa long mạch, các vị Thần linh cai quản ở trong khi vực này.

Cúi xin: Giáng lâm trước án hiến hưởng, phẩm vật lễ nghi bất túc, ngài chứng giám lòng thành, đại xá cho gia đình chúng con được phép khai móng làm nhà. Âm phù dương trợ, sở nguyện tong tâm, độ cho chúng con được may mắn thuận lợi, vô hạn, vô ách chủ, thợ được bình ăn vô sự, cửa nhà được thành công tốt đẹp gia đình an lạc, hạnh phúc, con cháu hiền hòa, hiếu thảo, lộc tài vượng tiến, công danh thành đạt.

Dãi tâm lòng thành cúi xin chứng giám.

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc chọn ngày đẹp để đổ móng, hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay tham khảo thêm về chọn ngày đẹp theo phong thủy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ trọn gói.

Mời các bạn tham khảo thêm: http://nhaonghiendai.net

Mẫu thiết kế liên quan