Cách tính diện tích và chi phí thiết kế nhà ở chuẩn

Tính chi phí xây nhà

Cách tính diện tích và chi phí thiết kế nhà ở chuẩn
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Từ nhu cầu thực tế khi tiếp nhận những yêu cầu, câu hỏi, tiếp cận khách hàng hằng ngày chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người không biết cách tính diện tích thiết kế nhà và cách tính chi phí cho một bản vẽ kiến trúc. Để mọi người có được những thông tin chính xác để từ đó có kế hoạch hợp lý khi gia đình có dự định thuê một đơn vị tư vấn thiết kế hoặc trực tiếp giám sát thi công công trình. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc.

Cách tính chi phí thiết kế nhà và diện tích nhà theo mét vuông (m2).

Cách tính chi phí thiết kế và thi công nhà phố 4 tầng
Mẫu nhà phố 4 tầng

Khi bạn có dự định xây dựng một ngôi nhà bài toán đầu tiên đó chính là chi phí, đối với những gia đình không có nhiều kinh phí thì việc tính được chi phí sẽ giúp ích cho họ rất nhiều, gia đình có thể chủ động cũng như không mắc phải sai lầm độn chi ngân sách để rồi rơi vào cảnh vay mượn triển miên và công trình có thể không được hoàn thành. Một công thức đơn giản được áp dụng cho một ngôi nhà thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung với về những điều cần chuẩn bị trước khi xây nhà. Và tất cả phép tính chỉ mang chính chất tương đối nhưng phần nào giúp bạn được dự trù gần chính xác chi phí cần có để hoàn thiện ngôi nhà.

Bộ hồ sơ thiết kế nhà bao gồm : 

Khi bạn thuê một đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, bộ hồ sơ sẽ bao gồm các mục như trên chúng tôi đã liệt kê.

Chi tiết cách tính diện tích và chi phí xây dựng đơn vị m2.

Chi phí thiết kế nhà
Bảng tính diện tích xây nhà theo công ty kiến trúc.
Cách tính diện tích đơn giản cho nhà phố 4 tầng
Bảng diện tích thiết kế và thi công tính theo đơn vị m2.

Để áp dụng vào tính chi phí thiết kế và thi công trọn gói, chúng tôi đã lấy ví dụ cho căn nhà phố 4 tầng mặt tiền 5m và chiều sâu 20m để bạn đọc dễ hình dung.

Tĩnh chi phí xây dựng nhà dân dụng
Cách giải bài toán chi phí thiết kế xây dựng.

Kinh nghiệm đổ bê tông cũng rất quan trọng khi bạn là người giám sát công trình của gia đình và có rất nhiều điều bạn cần phải lưu ý để tránh xảy ra những vấn đề có thể kiểm soát được trước đó. Bài viết chi tiết về quy trình đổ móng bê tông cột được Kiến Trúc Sư Mạnh viết tại đây : Quy trình chuẩn đổ bê tông cột 2019.

Phần tính diện tích xây dựng hầu hết là các công ty kiến trúc đều tính khá giống nhau. Song phần tính chi phí thiết kế và thi công nhà ở sẽ có đôi phần khác nhau vì còn ảnh hưởng ởi rất nhiều yếu tố như thời điểm xây dựng, vị trí xây dựng ảnh hưởng đến giá vật liệu, nhân công xây dựng nên sẽ có sự điều chỉnh từ phía công ty kiến trúc để cân bằng các loại chi phí.

Khi bạn có kế hoạch xây nhà bạn cũng cần biết thêm một số công việc khác cần chuẩn bị trong ngày đổ móng nhà. Bài viết chi tiết tại đây : http://nhaonghiendai.net/chon-ngay-dep-do-mong-nha/ .

Mẫu thiết kế liên quan