Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Những điều cần biết

Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ: Những điều cần biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Khi đời sống của con người ngày càng cao, việc xây dựng các công trình phụ sao cho đảm bảo sự tiện lợi và tính thẩm mỹ trong tổng thể kiến trúc của căn nhà được rất nhiều gia chủ quan tâm. Tuy nhiên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy, tài lộc. Cùng chúng tôi tham khảo qua bài viêt dưới đây nhé!

Vì sao nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy?

Có thể nói, nhà vệ sinh là khu vực quan trọng không chỉ là công trình phụ mà còn là nơi thư giãn, vệ sinh sau một ngày dài làm việc. Không phải ngẫu nhiên mà nhà vệ sinh lại quan trọng đối với toàn bộ thiết kế mỗi ngôi nhà. Vì thế các gia chủ đều mong muốn bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sao cho hợp lý. Bởi nó mang đến những tác dụng như sau:

– Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp khí, cặn bã. Nếu nhà bạn có đủ không gian rộng rãi, thì việc sử dụng nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang lại sự thuận tiện và dễ dàng hơn cả cho người sử dụng.

Vì sao nên bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

– Bên cạnh đó, nhà vệ sinh được tích hợp trong phòng ngủ sẽ mang lại những lợi ích phù hợp cho cá nhân khi gặp sự thiếu thốn, thiếu hụt về kinh tế.

– Bản chất, công dụng của nhà vệ sinh dù thế nào vẫn là nơi thải bỏ nước bẩn và cặn bã. Thêm vào đó, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ dễ dẫn tới tình trạng chập cháy điện, nước nên có thể gây hỏa hoạn, gây nguy hiểm trực tiếp cho người sử dụng nên bạn mong muốn tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

– Vì tính chất phong thủy ảnh hưởng đến cả ngôi nhà, mọi thành viên trong gia đình cần phải tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hài hòa, phù hợp với nhiều gia đình.

Những điều cần biết khi bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Lưu ý đầu tiên về hướng

Rất nhiều điều kiêng kị khi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ, tuy nhiên gia chủ cần chú ý cách bài trí cho khoa học về hướng của nhà vệ sinh. Điều này sẽ xua tan được những điều không may mắn, giúp gia chủ có được một căn phòng ngủ đẹp tiện lợi và hiện đại.

Lưu ý về hướng bố trí nhà vệ sinh

Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà: Hướng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì nên chọn theo hướng Đông, Tây Bắc và Đông Nam. Đây là cách bố trí rất khoa học, xua tan được những âm khí trong căn phòng, giúp gia chủ có được một không gian phòng ngủ nhỏ đẹp tiện ích nhất.

Giữ nhà vệ sinh luôn được thông thoáng

Nếu nhà vệ sinh không được chìu rửa liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Do vậy, gia chủ hãy nên vệ sinh chúng thường xuyên, tạo một căn phòng vệ sinh thoáng đãng và sạch sẽ. Những bộ quần áo bẩn không nên đặt ở phòng vệ sinh. Điều này sẽ mang đến nhiều âm khí ám vào căn phòng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của gia chủ.

Giữ nhà vệ sinh luôn được thông thoáng

Sắp xếp giường ngủ 1 cách hài hòa

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ để được đẹp tiện ích cũng như đúng phong thủy, cũng như hóa giải những điều xui. Thì gia chủ nên bài trí những món đồ nội thất một cách khoa học và tiện nghi nhất.

Không kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, đầu giường không nên kê vào tường nhà vệ sinh. Việc làm này sẽ mang đến cho không gian phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy mà không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Sắp xếp giường ngủ 1 cách hài hòa

Nếu khó khăn trong việc di chuyển giường để tránh đối diện cửa nhà vệ sinh thì gia chủ nên chọn những tấm bình phong che chắn. Như vậy những khí ô uế trong căn phòng sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Ngoài ra, gia chủ không nên mở cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ bởi những âm khí trong nhà sẽ phát tán vào trong phòng ngủ, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ.

Đặt thêm cây xanh và tiểu cảnh

Cây xanh sẽ giúp cho phòng vệ sinh được thông thoáng, cây hấp thụ sự ẩm ướt. Giúp căn phòng được khô ráo, bên cạnh đó cũng mang đến cho nhà vệ sinh sự tươi mới, tạo không gian thư giãn hữu ích cho gia chủ.

Đặt thêm cây xanh và tiểu cảnh

Đảm bảo nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ

Căn phòng ngủ sẽ giúp gia chủ được tiện ích, nhưng đôi khi cần thiết kế một cách hợp lý, tránh để nền nhà vệ sinh cao hơn nền nhà. Do đó, nó sẽ khiến cho những âm khí vào trong phòng ngủ đươnc thuận lợi hơn. Hoặc khi tắm giặt nước sẽ chạy từ cao xuống thấp, ảnh hưởng đến không khí trong căn phòng, cũng như khiến căn phòng sẽ bị hôi hám.

Đảm bảo nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Như đã trình bày ở trên, nhà vệ sinh có âm khí rất mạnh, do đó, cần đặt những vật có dương khí vào đó để điều hòa, hóa giải những điều xấu. Đá thạch anh là một trong những vật có dương khí mạnh, chúng có thể hút âm khí, do đó, có thể đặt vật này trong nhà vệ sinh để cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo sạch sẽ. Bên cạnh đó, gia chủ không nên đặt phòng ngủ ở dưới nhà vệ sinh hoặc tựa đầu vào nhà vệ sinh. Bởi chúng mang đến những điều không may mắn, gặp điều chẳng may và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng ngủ là nơi sinh khí mạnh nhất trong ngôi nhà, cần đảm bảo sự yên tĩnh, sạch sẽ. Việc phòng ngủ có lửa, có nước kèm theo đều không tốt. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là điều không nên. Tuy nhiên, nếu đã thiết kế rồi thì tuyệt đối không đặt cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ vừa tác động không tốt đến tình cảm vợ chồng.

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào phòng ngủ

Nếu ngôi nhà bị giới hạn diện tích thì việc sử dụng những tấm vách ngăn phòng thay thế những bức tường khô cứng. Đây là cách giúp bạn tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí thi công và lắp đặt. Cũng tương tự, ở văn phòng để tối ưu không gian người ta sẽ sử dụng vách văn phòng hoặc vách ngăn di động.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://nhaonghiendai.net

Với cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn mọi thắc mắc.

Mẫu thiết kế liên quan