Cách bố trí bàn thờ ông Táo hợp phong thủy RƯỚC TÀI LỘC vào nhà

Cách bố trí bàn thờ ông Táo hợp phong thủy RƯỚC TÀI LỘC vào nhà
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Bố trí bàn thờ ông Táo trong nhà như thế nào là đúng phong thủy, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ cùng mọi thành viên trong gia đình. Đây là một trong những lưu ý tâm linh quan trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng nên biết. Bởi nếu thiếu hiểu biết dẫn đến đặt sai cách hoặc phạm phải những điều cấm kỵ không chỉ không mang lại ý nghĩa tâm linh mà còn khiến gia chủ gặp xui xẻo trong làm ăn. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có được cái nhìn toàn diện nhất nhé!

Tục lệ cách lập bàn thờ ông Táo

Theo truyền thuyết ông bà ta để lại rằng linh hồn của người vợ và 2 người chồng có tình có nghĩa khi mất đi được Ngọc Hoàng thương tình phong cho làm chức táo quân. Đây là 3 vị thần trông coi trông coi việc bếp núc, nhà cửa và chợ búa. Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, người dân thường làm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo về trời để báo cáo công việc mà gia chủ đã làm được trong 1 năm vừa qua.

Tục lệ cách lập bàn thờ ông Công ông Táo

Bàn thờ Táo quân được các gia đình đặt trong góc bếp sạch sẽ và đến ngày 23 tháng Chạp gia chủ sẽ tiến hành dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ và cuối cùng là thắp nhang đưa tiễn ông táo về trời.

Giải đáp thắc mắc: Vị trí đặt bàn thờ ông Táo ở đâu?

Táo quân là một trong những vị thần rất quan trọng với mỗi gia đình người Việt. Vì thế, việc chuẩn bị, đặt bàn thờ và lễ nghi cúng phải đảm bảo sự chính xác. Cách bố trí bàn thờ ông Táo ở đâu để hợp phong thủy cũng là điều mà các gia chủ cần hết sức lưu ý. Nhằm tránh phải những điều kiêng kỵ, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

Vị trí đặt bàn thờ Táo quân ở đâu?

Bàn thờ táo quân nên đặt trong khu nhà bếp, hướng bàn thờ xoay về phía bếp. Bạn nên đặt đầu bàn thờ hướng ra phía bếp (hoặc đặt song song), không đặt bàn thờ quá xa bếp nấu.

Không nên đặt bàn thờ táo quân gần các bồn rửa hay nơi có nguồn nước trong bếp. Bởi quan niệm truyền thống xưa cho rằng trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sẽ làm cho bếp khó giữ lửa, nhiều điều không may, khiến cuộc sống vợ chồng không được thuận hòa.

Những sai lầm nghiêm trọng khi lập bàn thờ Táo quân ai cũng nên biết

Việc thờ cúng ông Táo ở mỗi gia đình lại có sự khác nhau nhất định. Có gia đình đặt một bệ thờ đơn giản tại góc ít sử dụng, cao hơn so với mặt bếp làm bàn thờ ông Táo. Tuy nhiên lại có nhà chỉ đặt ngay bên cạnh bếp một lư hương nhỏ. Sau đây là một số sai lầm khi bố trí bàn thờ ông Táo, gia chủ không được bỏ qua:

– Đặt ban thờ ông Táo ở các phương vị hành Thủy, đặc biệt là hướng Bắc. Bởi ngũ hành Táo quân thuộc hành Hỏa, đặt ở các vị trí này sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ do xung khắc ngũ hành.

– Đặt bàn thờ sát nhà tắm, nhà vệ sinh làm mất đi không khí tôn nghiêm trong gia đình.

sai lầm nghiêm trọng khi lập bàn thờ Táo quân

– Việc bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính, đặt ở lối đi lại làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, khiến gia đình mất đi tài lộc, may mắn.

– Đặt bàn thờ phía trên nóc tủ cũng như lấy gỗ đã qua sử dụng làm bàn thờ.

– Bố trí cửa bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa phòng ngủ.

– Vị trí bếp ở những nơi tối tăm, ẩm thấp, không có không khí lưu thông.

Những điều trên đều phạm vào phong thủy nhà bếp và bàn thờ ông Táo, gây ra những xung khắc, rắc rối cho gia chủ cũng như ngăn tài lộc, may mắn vào nhà. Bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề trên để không đem lại điều xấu cho ngôi nhà của mình.

Cách chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo mang đến tài lộc, may mắn

Việc chọn đúng vị trí hay hướng đặt bàn thờ Thổ công sẽ giúp gia chủ làm ăn luôn phát đạt. Theo phong thủy có các hướng tốt và hướng xấu sau đây:

Hướng tốt:

– Đông Bắc (Sinh Khí): Thuận lợi cho việc làm ăn, công việc suôn sẻ, nhanh thăng tiến về công danh, đại phát tài.

– Tây (Thiên Y): Gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc.

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc.

– Tây Nam (Phục vị): Thuận lợi về đường con cái, được quý nhân phù trợ, may mắn về đường thi cử và công danh.

chọn hướng đặt bàn thờ ông Táo mang đến tài lộc

Hướng xấu

– Bắc (Tuyệt Mệnh): Gia đình có thể bị tuyệt tự, con cái gặp tai họa và không sống lâu.

– Đông Nam (Ngũ Quỷ): Gia đình sẽ bị tổn hao nặng về tài sản, bệnh tật triền miên không khỏi.

– Nam (Lục Sát): Nếu phương hướng nhà hoặc hướng bếp phạm phải hướng này thì gia đình dễ xảy ra cãi vã, mất công việc, mất nguồn thu nhập, dễ gặp tai nạn.

– Đông (Họa Hại): Các thành viên có thể sẽ gặp phải tai họa, bệnh tật triền miên, tinh thần suy sụp, công việc đi xuống, gia đình không hòa thuận.

Hướng đặt bếp và ban tời nên theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, theo đó:

Nên đặt hướng bếp tại một trong những hướng xấu và nhìn về một trong các hướng tốt để đẩy lùi các điều xấu, điều không may, mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tuyệt đối không đặt ban thờ ông táo ở các hướng thuộc Thủy như hướng Bắc để tránh xung khắc và nên đặt ban thờ ở phía Nam Hỏa vượng để nhà cửa luôn giữ được lửa, gia đình êm ấm, hòa thuận.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác: http://nhaonghiendai.net

Bàn thờ ông táo gồm những gì?

Gia đình nào được Táo Quân phù hộ nhiều thì hạnh phúc, yên ổn, thành đạt và bình yên. Vì vậy không chỉ việc đặt bàn thờ táo quân sao cho hợp phong thủy mà chúng ta còn nên quan tâm bàn thờ ông táo có những gì để thực hiện cho đúng nghi lễ.

Để bài trí bàn thờ táo quân, bạn cần chuẩn bị một số đồ vật cần thiết được liệt kê dưới đây: Kệ (được xây hoặc đóng kệ gỗ), Bài vị ông Táo, Bát nhang, Bình hoa, Đĩa đựng trái cây, Ly nước.

Bàn thờ Táo quân gồm những gì?

Vào ngày 23 tháng Chạp theo truyền thuyết ông táo sẽ về trời báo cáo công việc gia đạo của gia chủ trong năm qua vì vậy trên bàn thờ nhà bạn nên chuẩn bị mũ ông Táo gồm ba chiếc (hai mũ đàn ông, một mũ đàn bà). Mũ dành cho ông Táo thì có hai cánh chuồn, mũ dành cho táo bà thì không có cánh chuồn.

Đơn giản hơn, bạn có thể chuẩn bị một cỗ mũ ông công có hai cánh chuồn, chiếc áo và đôi hia bằng giấy. Bên cạnh đó mâm cỗ đưa ông táo về trời là một điều không thể thiếu trong lễ cúng táo quân bao gồm bánh kẹo, trầu cau, rượu, hương, đèn nến, lọ hoa tươi, đĩa ngũ quả, tiền vàng, 3 con cá chép sống.

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cách đặt bàn thờ ông Táo hợp phong thủy cho gia đình mình. Mọi thông tin hay có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan