Cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt mang may mắn, tài lộc

hóa giải Phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt mang may mắn, tài lộc
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Trong xây dựng nhà ở, yếu tố phong thủy là yếu tố quan trọng và liên quan trực tiếp đến cuộc sống gia đình. Chính vì thế, khi xây nhà ai cũng muốn lựa chọn cho mình một ngôi nhà có vị trí tốt để mang lại may mắn, tài lộc. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được theo ý muốn của mình, có thể do điều kiện cuộc sống không cho phép mà nhiều gia đình lựa chọn mua hoặc xây nhà cuối hẻm.

Tuy nhiên phong thủy nhà cuối hẻm cụt liệu có thích hợp để xây dựng nhà ở hay không, nếu không hợp thì phải hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt như thế nào cho phù hợp? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một số thông tin liên quan đến mẫu nhà này để lựa chọn cách thiết kế phù hợp với gia đình mình nhé.

Nhà cuối hẻm là gì?

Hẻm cụt hay còn được gọi là hẻm chết có giới lộ rất nhỏ và không còn con đường nào khác để ra nữa. Những ngôi nhà nằm trong đoạn cuối hẻm cụt đều thuộc vào loại nhà hung. Nó có ảnh hưởng rất lớn tới sinh mạng của con người, có thể dẫn đế sự chết chóc. Chính vì thế khi lựa chọn thiết kế và xây dựng nhà cuối hẻm, cần phải chú trọng tới phong thủy nhà hẻm cụt xem nó có nhược điểm, hạn chế gì rồi từ đó tìm cách hóa giải phù hợp.

Cuối đường được chia làm 2 loại, loại đầu tiên là cuối đường giống hình chữ T và loại thứ hai là đoạn cuối cùng của ngõ cụt.

Xem thêm: Phong thủy nhà có 2 cổng nên bố trí như thế nào?

Phong thủy nhà cuối hẻm cụt có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy, nhà cuối hẻm có phong thủy không tốt và rất đáng sợ. Phong thủy nhà ở có quan niệm “nhất vị, nhì hướng” có nghĩa là vị trí của ngôi nhà có ảnh hưởng quan trọng, lựa chọn được hướng nhà phù hợp thì mới đến các yếu tố khác. Ngoài việc mang lại không gian yên tĩnh, an toàn và không bị làm phiền nhiều thì vị trí nhà cuối hẻm cũng mang lại rất nhiều bất lợi cho cuộc sống gia đình.

Xây nhà cuối hẻm gặp nhiều khó khăn

Việc lựa chọn mua và xây dựng một ngôi nhà cuối hẻm cụt gặp rất nhiều khó khăn và chi phí nhân công, vận chuyển đội phí lên rất nhiều. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc xem có thật sự cần thiết phải mua nhà ở hẻm cụt hay không vì vấn đề xây nhà gặp khó khắn cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới phong thủy của ngôi nhà.

Xây dựng nhà cuối hẻm rất khó khăn
Thiết kế Phong thủy nhà cuối hẻm rất khó khăn

Những ngôi nhà cuối hẻm chỉ có một lối duy nhất để vào nhà nên gặp nhiều va chạm và phải đi qua nhiều ngôi nhà khác nên sẽ rất bất tiện và gặp khó khăn trong vận chuyển vật liệu xây nhà bao gồm máy móc, nguyên liệu hay các thiết bị cồng kềnh khác,… Việc này không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại mà còn tác đọng đến cuộc sống của các gia đình khác. Bên cạnh đó, quá trình xây dựng sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đều tường – vách chung, khó chống thấm bởi ứ đọng nước ở nhà bên cạnh, dẫn đến việc có thể gây tranh chấp.

Một nhược điểm khá lớn đối với những ngôi nhà cuối hẻm đó là sẽ bị hạn chế bởi các cách thiết kế kiến trúc đẹp. Do vị trí không thuận lợi, nhỏ hẹp nên việc sắp đặt hệ thống chiếu sáng tự nhiên và thông gió sẽ bố trí rất khó, thậm chí là không thể với nhiều  ngôi nhà rất hạn hẹp về diện tích.

Giao thông khó khăn, cản trở việc đi lại

Vị trí nhà cuối hẻm được cho là có địa thế xấu không có nhiều ngõ thông ra ngoài, vì thế mà vì việc đi lại rất bất tiện, những loại xe lớn không thể vào cổng được. Nếu gia đình có oto thì cũng phải gửi bên ngoài, đi xe bus cũng tốn nhiều thời gian vì phải đi bộ ra 1 đoạn khá xa mới đến. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi ra ngoài thì phải đi qua cửa nhà người khác, gây cảm giác khó chịu và rất bất tiên.

Cảnh giác với nguy cơ xảy ra hỏa hoạn với nhà cuối hẻm

Những ngôi nhà cuối hẻm thường được coi là hung tướng do vị trí nhà cuối hẻm không có con đường nào đi tiếp hoặc thông ra ngoài.  Nếu muốn đi ra chỉ có cách quay trở lại đường cũ. Bạn sẽ nghĩ sao về việc ngôi nhà cuối hẻm đột nhiên xảy ra hỏa hoạn, mà có thể lại bắt nguồn từ những ngôi nhà phía ngoài khiến cho gia đình rất khó chạy để thoát thân? Nếu như cháy trong chính ngôi nhà lại càng nguy hiểm hơn. Đối với việc cứu hộ cũng sẽ rất khó khăn hoặc dễ bị bỏ sót vì bị góc khuất của những ngôi nhà khác che mất.

Phong thủy nhà cuối hẻm cụt và những hạn chế
Những hạn chế trong phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Chính vì thế bạn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng trước khi mua nhà cuối hẻm để đảm bảo an toàn cho gia đình, ngoài ra cũng nên tìm hiểu một số cách thi công giúp và vật liệu chống cháy hiệu quả, đề phòng những yếu tố không ngờ xảy ra.

Phong thủy nhà cuối hẻm dễ xảy ra tình trạng tụ khí, bế khí

Trong quan niệm dân gian, nhà ở cuối ngõ sẽ mang tới thiên tai và các hiểm họa khôn lường ảnh hưởng tới tiền tài và có thể gây tàn tật cho chủ nhà. Những con đường cụt trong hẻm sẽ khiến sinh khí trong mảnh đất không được lưu thông, luân chuyển tuần hoàn rất dễ xảy ra tình trạng bế khí, mang lại vận khí xấu cho ngôi nhà cuối hẻm.

Bên cạnh đó ánh sáng khoa học đối với những mẫu nhà này không tốt, nhà nằm cuối hẻm đón dòng khí  dẫn từ ngoài vào sẽ kém hơn các ngôi nhà khách vì vị trí cuối hẻm rất yếu khí. Những luồng ánh sáng và khí tốt thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần vào cuối ngõ. Hẻm càng dài, càng uốn khúc thì sẽ càng làm khí bị thất thoát nhiều. Từ đó, những ngôi nhà cuối hẻm không được trao đổi khí thường xuyên nên sẽ xảy ra tình trạng bế khí, ảnh hưởng xấu tới phong thủy ngôi nhà.

Những hạn chế nhà cuối hẻm cụt
Nhược điểm trong phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Những bất lợi về mặt pháp lý đối với phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Những ngôi nhà trong hẻm càng nhỏ thì sẽ gây ra những rủi ro pháp lý càng cao. Nếu như lộ giới từ 3,5m trở xuống thì nên quy hoạch và chỉnh trang lại. Trong trường hợp chưa được chỉnh trang mà nằm trong quy hoạch treo thì chủ nhà sẽ không được sửa chữa hay thay đổi hiện trạng đang có của ngôi nhà. Chưa kể nhiều nhà cuối hẻm thường bị lấn chiếm lòng hẻm, cơi nới và xây dựng trái phép khiến việc xây dựng khó hoàn thành được.

Những cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm tránh điềm xấu, vận xui và mang lại may mắn cho gia chủ

Với những nhược điểm trong phong thủy nhà cuối hẻm cụt như trên, nên hóa giải như thế nào để khắc phục được những hạn chế trong vị trí để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình? Mời bạn tham khảo một số cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm dưới đây để khắc chế những điểm xấu, mang lại điều tốt cho cuộc sống gia đình mình.

hóa giải Phong thủy nhà cuối hẻm cụt
Cách hóa giải Phong thủy nhà cuối hẻm cụt

Bố trí hợp lý sân vườn sau

Nếu như mảnh đất có diện tích rộng lớn, bạn có thể tham khảo thiết kế một khoảng sân vườn phía sau để các luồng khí lưu thông tốt hơn, mang lại không gian thoải mái, thoáng đãng cho gia đình.

Thiết kế minh đường thoáng đãng, rộng rãi

Đây được coi là một trong những cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm đơn giản và rất hiệu quả. Minh đường được hiểu là một khoảng đất trước nhà. Chủ nhà nên bố trí một phần đất để là khoảng sân nhỏ trước nhà, tạo một minh đường sáng sủa, thoáng đãng và giúp tích khí tốt hơn. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp lưu thông không khí, phá vỡ tình trạng bế khí và hút nhiều nguồn năng lượng tích cực hơn.

Không xây dựng ban công nhô ra ngoài

Không nên thiết kế ban công nhô ra ngoài bởi tầm nhìn trong hẻm bị hạn chế so với mặt đường lớn nên sẽ khiến tầm nhìn bị che khuất nhiều hơn. Nền hẻm đằng trước nên làm cao hoặc bằng theo độ nghiêng phù hợp với phần đường phía ngoài để tránh việc tụ đọng nước,  gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc của chủ nhà.

Ngày nay, với đặc điểm đất chật người đông, nhiều gia đình không thể lựa chọn cho ngôi nhà có vị trí thuận lợi và khó tránh khỏi việc lựa chọn xây dựng và thiết kế những ngôi nhà cuối ngõ hẻm. Chính vì thế các gia đình nên chú ý trong việc lựa chọn đất để xây dựng và những cách hóa giải phong thủy nhà cuối ngõ để tránh những điều đáng tiếc xảy ra. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn và gia đình có thêm nhiều thông tin và kiến thức phong thủy để lựa chọn được cách xây dựng và thiết kế phù hợp với ngôi nhà mình.

Xem thêm: 3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy không thể không biết

Mẫu thiết kế liên quan