3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy không thể không biết

cầu thang phạm phong thủy phải làm sao

3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy không thể không biết
Chủ đầu tư: Địa chỉ:
Loại hình: Tin Tức Chi phí dự kiến:
Số tầng:
Phong cách kiến trúc:
Đơn vị thiết kế: Năm thực hiện:

Đối với những tòa nhà cao tầng thì cầu thang là khu vực đi lại, di chuyển giữa các tầng. Trong phong thủy, nó được ví như xương sống của ngôi nhà, cũng là nơi luân chuyển vùng khí vận động mạnh. Từ đó liên tục tỏa ra các luồng khí tốt vào mọi ngõ ngách không gian trong nhà. Tuy nhiên, khi thiết kế cầu thang theo phong thủy vẫn có những kiêng kỵ nhất định mà gia chủ đặc biệt lưu ý. Cùng chúng tôi khám phá 3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy sau đây để có được cái nhìn tổng quát nhất nhé!

Ý nghĩa của việc bố trí cầu thang hợp phong thủy

Mỗi không gian, vị trị trong nhà đều có liên quan mật thiết với nhau cũng như ảnh hưởng ít nhiều về mặt phong thủy. Vì thế gia chủ cần hiểu rõ bản chất của phong thủy cầu thang để biết được hướng nào tốt, vị trí đặt cầu thang ở đâu để mang đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình.

mẫu cầu thang đẹp
Ý nghĩa của việc bố trí cầu thang hợp phong thủy

Bạn có thể sẽ cảm nhận được một nguồn năng lượng xấu, thường xuyên thay đổi liên tục, phụ thuộc vào một phần cách thiết kế cũng như vị trí đặt cầu thang. Tuy nhiên điều này không nói lên việc phong thủy cầu thang là xấu. Nó chỉ có nghĩa rằng cầu thang ẩn chứa năng lượng phong thủy đặc biệt cần được lưu tâm khi bạn cố gắng tạo ra một phương án bố trí mặt bằng thuận phong thủy trong ngôi nhà của mình.

tư vấn vị trí cầu thang phạm phong thủy
phong thủy cầu thang mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

Phong thủy gần giống như nghệ thuật nấu ăn, bạn phải biết chính xác mình cần sử dụng những nguyên liệu gì, khi nào và bao nhiêu để có thể đạt được món ăn hoàn hảo. Bạn có thể luôn luôn có những nguyên liệu tốt nhất hoặc cần thiết nhưng đủ sự sáng tạo, tính kiên trì và sự nhiệt huyết sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt đẹp.

3 vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy, gia chủ nào cũng cần quan tâm

1. Vị trí đầu tiên phải kể đến là việc đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc. Trung tâm ngôi nhà được xem là trái tim của bất kỳ không gian nào, lúc này sẽ bị rút cạn năng lượng, tích trữ những điềm xấu cho chủ nhà. Dù sớm hay muộn thì tình trạng phiền muộn này cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới năng lượng của mọi thành viên trong gia đình sinh sống trong không gian ấy.

tư vấn vị trí cầu thang phạm phong thủy
không đặt cầu thang ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc

2. Vị trị cầu thang phạm phong thủy thứ 2 mà chúng tôi muốn nói đến chính là việc bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Khi sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng từ cửa chính đi vào. Điều này vô hình chung bạn đang tạo ra một nguồn năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định.

mẫu cầu thang đẹp
không bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào

Đây được xem là xu hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà (nếu không có các giải pháp phong thủy nào được sử dụng để cân bằng nó). Bất cứ khi nào có thể, tốt nhất bạn nên tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính ra vào nhà mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác tại đây: http://nhaonghiendai.net

3. Đặt cầu thang ở các khu vực bát quái trong nhà

Vị trí đặt cầu thang phạm phong thủy cuối cùng là việc gia chủ tuyệt đối tránh đặt cầu thang ở một số khu vực bát quái trong nhà. Cụ thể như sau: hướng Đông (sức khỏe), Tây Nam (tình duyên, Đông Nam (tài lộc). Nếu buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, gia chủ cần hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang.

mẫu cầu thang đẹp
tránh đặt cầu thang ở các khu vực bát quái trong nhà

Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang. Tốt nhất nên nhấn mạnh vào các yếu tố hành Mộc và tránh hành Kim khi thiết kế cầu thang hướng Đông. Khi có ý định thiết kế hay bố trí cầu thang ở một vị trí nào đó trong nhà. Tốt nhất gia chủ nên xem mối tương quan giữa 5 yếu tố phong thủy chính để từ đó lựa chọn được vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp nhất.

mẫu cầu thang đẹp
việc đặt cầu thang ở khu vực bát quát sẽ hút hết tài lộc

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy luôn được các chuyên gia khuyến khích là nhấn mạnh vào tính ổn định. Năng lượng phong thủy càng ổn định thì càng phát sinh ít các ảnh hưởng tiêu cực lên chủ nhà cùng các thành viên khác trong gia đình.

Chúng tôi vừa giúp các bạn chỉ ra 3 vị trí đặc biệt quan trọng đặt cầu thang phạm phong thủy. Hi vọng đã phần nào giúp ích được được cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ câu hỏi nào liên quan đến phong thủy cầu thang hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mẫu thiết kế liên quan